MẸO TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO TIVI MÙA WOLRD CUP

Hòa cùng không khí World Cup đang ngày càng nóng bỏng thì nhu cầu sử dụng tivi cũng tăng cao hơn bao giờ hết. Chính vì vậy bài viết dưới đây của Điện Máy Tiến Phúc sẽ cung cấp những bí quyết  giúp gia đình bạn sử dụng TV một cách tiết kiệm nhất. 

1. Giảm độ sáng màn hình tivi

Đa phần các dòng tivi thông minh hiện nay sẽ có khả năng tự điều chỉnh độ sáng của màn hình tùy thuộc vào ánh sáng mạnh/yếu trong phòng. Tuy nhiên, nếu tivi của bạn không có tính năng này thì bạn có thể thiết lập bằng cách chỉnh thủ công: độ sắc nét, màu sắc, tương phản.. ngay trong thành menu để có được hình ảnh đẹp và tiết kiệm điện một cách tối đa. 

Một cách khác là bạn có thể giảm ánh sáng quanh tivi xuống mức vừa phải bằng cách tắt/mở hệ thống đèn điện. Điều này giúp ảnh trên tivi rõ, đẹp hơn đồng thời độ sáng của đèn hình nền lại có thể giảm xuống.

2. Sử dụng chế độ tiết kiệm điện

Chức năng tiết kiệm điện sẽ giảm độ sáng màn hình, điều chỉnh độ tương phản cùng mức âm thanh vừa phải để giảm lượng điện năng tiêu thụ.

Bạn nên sử dụng tính năng này vào những nơi có ánh sáng yếu hoặc sau khi đã tắt hết đèn nhằm vẫn đảm bảo việc thưởng thức tivi của bạn sẽ luôn đạt trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên chức năng này vẫn thường xuyên bị người dùng lãng quên, do đó Điện Máy Tiến Phúc đã tổng hợp lại thành 6 bước đơn giản như sau:

Chế độ này thường xuyên bị “lãng quên”

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Vào phần Menu trên góc phải Tivi.

Bước 2: Chọn Cài đặt.

Bước 3: Chọn Cài đặt hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *