NÊN MUA TIVI MÀN HÌNH CONG HAY MÀN HÌNH PHẲNG ĐỂ XEM WORLD CUP?

World Cup đang ở trong những ngày nhiệt cao và ngày càng hấp dẫn, vậy thì có lí do gì để bạn không sắm ngay 1 chiếc tivi để hòa mình vào bầu không khí rực lửa ấy ngay tại nhà. Tuy nhiên việc lựa chọn giữa tivi màn hình cong và màn hình phẳng vẫn luôn là một mối bận tâm không hề nhỏ. Vậy thì hãy để bài tổng hợp dưới đây của GreenAir Việt Nam giúp bạn có thêm sự lựa chọn nhé.

1. Tivi màn hình cong là gì? Ưu và nhược điểm của tivi màn hình cong

Tivi màn hình cong là gì?

Đúng như tên gọi của nó, tivi màn hình cong là tivi có màn hình bị uốn cong (thay vì màn hình phẳng như thông thường). Đây là công nghệ sản xuất tivi tiên tiến, theo một tiêu chuẩn nhất định (bán kính cong hình tròn là 4,2m).

Điểm mấu chốt của các sản phẩm tivi màn hình cong là các hạt LED. Các hạt LED được cho phép co giãn nên dù uốn cong thế nào thì hình ảnh vẫn nguyên vẹn, sắc nét, không hề bị bóp méo hay thay đổi màu sắc.

Hình ảnh có chiều sâu hơn và tạo cảm giác cho người xem giống như mọi cảnh vật trong phim ở ngay trước mắt bạn đồng thời tất cả đều đa chiều hơn so với các loại TV màn hình phẳng thông thường. Nếu bạn ngồi ở vị trí chính diện tivi sẽ cảm nhận được độ tương phản vượt trội so với tivi thông thường. Tivi màn hình cong giúp cho hình ảnh chiếu tới mắt người xem với khoảng cách đồng nhất và được tập trung hơn, hình ảnh hiển thị sắc nét hơn.

Tuy nhiên tivi màn hình cong cũng có vài nhược điểm: góc nhìn hạn chế hơn, dễ phản xạ ánh sáng. Ngoài ra tivi màn hình cong không phù hợp lắm khi treo tường. Với tivi màn hình phẳng, bạn chỉ việc ốp thẳng tivi vào tường, rất vừa vặn và dễ dàng. Trong khi đó, treo tường màn hình cong bao giờ cũng tạo một khoảng trống giữa tivi và tường, khi nhìn ngang sẽ không được thẩm mỹ cho lắm. Thêm nữa, do tivi cong nên khi treo tường cũng sẽ bất tiện và mất thời gian hơn tivi màn hình phẳng.

2. Tivi màn hình phẳng là gì? Ưu và nhược điểm của tivi màn hình phẳng

 Tivi màn hình phẳng có giá thấp hơn tivi cong và cũng tối ưu không gian gia đình bạn hơn. Tivi màn hình phẳng thích hợp với treo tường – điều này tiết kiệm không gian cho phòng của bạn. Góc nhìn rộng hơn so với tivi màn hình cong. Điều này là do tivi màn hình cong có một điểm nhìn tốt nhất “sweetspot”. Nếu người xem ở xa vị trí này thì sẽ không nhìn được hết hình ảnh đang có trên tivi. Tuy nhiên điều này lại không xảy ra với tivi phẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *