Những lưu ý cần thiết về điều hòa trung tâm gia đình

Điều hòa trung tâm gia đình: được biết đến với tên gọi tiếng Anh là “Variable Refrigerant Flow” (viết tắt là VRF hoặc VRV). Là một hệ thống điều hòa tổng với công suất lớn bao gồm một dàn nóng đặt ở ngoài trời và hệ thống dàn lạnh nhiều cục. Một dàn nóng có thể kết nối cho tất cả các dàn lạnh trong các phòng của căn chung cư, ngôi nhà hoặc biệt thự. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại tiên tiến, rất nhiều hãng đã cho ra đời nhiều máy lạnh điều hòa trung tâm gia đình, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của nhiều hộ dân. Vậy thì có nên sử dụng điều hòa trung tâm hộ gia đình?

Lưu ý khi sử dụng điều hòa trung tâm gia đình

thinh-phat-có nên sử dụng điều hòa trung tâm gia đình

Điều hòa trung tâm gia đình có nên lắp không? lắp ở đâu? Đó là câu hỏi băn khoăn của nhiều hộ gia đình khi tìm hiểu mua điều hòa lắp đặt cho nhiều phòng. Để tạo ra giải pháp hữu hiệu trong việc điều hòa không khí, trước khi quyết định lắp đặt điều hòa trung tâm cho hộ gia đình, có ba yếu tố cần xem xét: diện tích của căn hộ, thiết kế ngôi nhà và ngân sách lắp đặt.

Chọn diện tích phù hợp cho lắp đặt điều hòa trung tâm gia đình

Đầu tiên khi muốn mua điều hòa trung tâm gia đình về sử dụng là cần đặt ra câu hỏi: “Liệu điều hòa trung tâm có thích hợp cho căn hộ gia đình?” Hãy cân nhắc ví dụ sau:

Ví dụ: Bạn sở hữu một căn hộ gồm một phòng khách và hai phòng ngủ. Trong trường hợp này, bạn cần tới ba dàn lạnh. Một dàn lạnh cho phòng khách và hai dàn lạnh khác dành cho hai phòng ngủ. Như vậy, bạn đã đáp ứng đủ nhu cầu về điều hòa nóng lạnh cho cả gia đình. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể xem xét hệ thống điều hòa đa năng với một dàn nóng kết hợp ba dàn lạnh.

Lưu ý: Chỉ nên lắp đặt điều hòa trung tâm cho căn hộ hoặc phòng ở có diện tích lớn hơn 100m2/phòng. Thường thì các phòng có diện tích càng lớn, lắp điều hòa trung tâm sẽ càng thích hợp. Hơn nữa phụ thuộc phần lớn vào việc có nhiều hơn 2 phòng để lắp điều hòa trung tâm hộ gia đình.

Thiết kế của căn phòng và khả năng lắp đặt điều hòa trung tâm gia đình

thinh-phat-hình ảnh điều hòa trung tâm gia đình

Hệ thống điều hòa trung tâm  gia đình sẽ ảnh hưởng đến thiết kế tổng quan của ngôi nhà bạn. Cũng đồng nghĩa với việc không phải căn nhà nào cũng thích hợp để lắp đặt hệ thống này. Với một số ngôi nhà có trần nhà thấp, có thể thiếu khoảng trống để chứa các ống dẫn nước và hướng đi của các đường ống của hệ thống điều hòa trung tâm, việc lắp đặt có thể sẽ khó khăn. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên thiết kế, cải tạo lại hệ thống trần nhà để có đường đi cho các hệ thống lắp đặt điều hòa trung tâm, với khoảng cách trần tối thiểu 20-30cm.

Nên nảy ra ý tưởng ngay từ khâu thiết kế ngôi nhà để lắp đặt điều hòa trung tâm gia đình một cách phù hợp. Việc đồng bộ hóa với quá trình thiết kế, lập bản đồ, xây dựng, lắp đặt điều hòa trung tâm hộ gia đình là một quy trình không thể thiếu, thuận lợi cho việc khoan và đặt ống lắp đặt điều hòa. Sự chuẩn bị và xây dựng tỉ tỉ, chi tiết của bạn chắc chắn sẽ tạo nên 1 không gian nhà ở mang tính thẩm mỹ cao.

Kinh phí cho lắp đặt điều hòa trung tâm gia đình

Lắp đặt điều hòa trung tâm gia đình là một hệ thống điều hòa tổng cho nhiều căn phòng trong gia đình bạn, chính vì vậy bạn cần cân đối mức chi phí, khả năng chi trả cho việc lắp đặt, xây dựng hệ thống điều hòa. Chi phú cho việc lắp đặt điều hòa trung tâm có thể cao hơn so với bạn lắp điều hòa thông thường. Tuy nhiên lợi ích điều hòa trung tâm gia đình mang lại là hiệu quả, công suất sử dụng, nhiều lợi ích vượt trội hơn so với máy điều hòa thông thường. Trước khi đưa ra quyết định về việc lắp đặt điều hòa trung tâm cho hộ gia đình, hãy cùng tìm hiểu thêm về các tiện ích mà hệ thống điều hòa trung tâm VRV mang lại.

 

 

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

thinh-phat-dàn lạnh cho điều hòa trung tâm gia đình

  • Hệ thống điều hòa trung tâm gia đình (VRV) có khả năng hạn chế tiếng ồn và khả năng chống bám bụi rất tốt. Điều này được tận dụng tối đa để áp dụng rộng khắp các hộ gia đình, thậm chí ở những khu vực đòi hỏi độ ồn thấp.
  • Giúp kiểm soát nhiệt độ cho toàn bộ căn nhà, loại bỏ sự chênh lệch về nhiệt độ giữa các khu vực trong nhà. Tạo ra sự giao động nhiệt độ nhỏ, giúp sức khỏe người dùng luôn luôn tốt. Đặc biệt, nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, người già hoặc những người có sức kháng kém, việc cài đặt hệ thống điều hòa trung tâm trong căn hộ sẽ mang lại sự thoải mái tốt hơn nhiều so với việc sử dụng điều hòa thông thường.
  • Cung cấp lượng không khí lưu thông trong và ngoài nhà lớn hơn rất nhiều so với các máy lạnh khác. Do đó, bạn không cần phải thường xuyên đóng cửa để duy trì nhiệt độ như mong muốn.
  • Bộ lọc tại các dàn lạnh của hệ thống điều hòa trung tâm đem lại hiệu quả lọc không khí tốt hơn, giúp tăng cường sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình.

So với việc cài đặt điều hòa riêng biệt cho từng phòng, việc cài đặt hệ thống điều hòa trung tâm cho những căn hộ có diện tích rộng và nhiều phòng sẽ mang lại giải pháp toàn diện hơn. Đặc biệt, đảm bảo cho môi trường luôn thoải mái và dễ chịu trong mùa hè, ấm áp trong mùa đông, thoáng đãng trong mùa xuân và thu.

Phong cách thiết kế điều hòa trung tâm phù hợp cho từng gia đình

Khi thiết kế điều hòa trung tâm gia đình, cần nhìn nhận sự đa dạng trong phong cách của nhiều gia chủ khác nhau, cân nhắc kiểu dáng tương ứng với từng phòng, như phòng ngủ hoặc phòng khách. Cụ thể là:

  • Thiết kế và lắp đặt trong phòng khách

thinh-phat-Điều hoà trung tâm gia đình phòng khách

Phòng khách thường là nơi tụ họp cả gia đình, diễn ra các hoạt động tập thể của gia đình. Vì vậy nên lựa chọn điều hòa trung tâm hoàn hảo phù hợp cho phòng khách, công suất trong khoảng 4 – 9 HP. Đồng thời việc thiết kế điều hòa trung tâm cho phòng khách cần lưu ý:

Về thiết kế:Phong cách thiết kế phòng luôn quan tâm đến phong thủy, chính vì vậy cần chọn lựa thiết kế thích hợp cho cả gia đình bạn. Nên lựa chọn thiết kế nhỏ gọn, hấp dẫn làm nổi bật vẻ đẹp cho không gian sống. Chọn Các mẫu điều hòa âm trần, thiết kế dàn lạnh ẩn trong trần là sự lựa chọn tốt nhất.

Về vị trí lắp đặt: Khi tiến hành thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm, luồng không khí trong thiết bị cần được xem xét để đảm bảo cung cấp đủ cho không gian sống. Cần tránh luồng khí điều hòa phả ra quá mạnh hoặc trực tiếp vào người. Vị trí lắp đặt cần được tối ưu hóa theo hướng gió trong không gian sinh hoạt chung của gia đình và không nên che chắn thiết bị để đảm bảo hiệu suất hoạt động.

Ngoài ra, không nên đặt dàn lạnh quá xa, quá cao hoặc thấp, để tiện cho việc bảo trì và dễ dàng cho việc đi dây điện cũng như ống thoát nước. Vị trí lắp đặt cần cân nhắc đến mặt thẩm mỹ, hòa quyện với tổng thể ngôi nhà.

  • Thiết kế điều hòa cho phòng ngủ

Phòng ngủ thường có diện tích bé, dành cho việc thư giãn nghỉ ngơi, nên số người sử dụng chung một phòng ít.Vì thế khi lựa chọn thiết kế điều hòa trung tâm cho phòng ngủ, tùy thuộc vào diện tích của phòng, bạn có thể chọn thiết bị có công suất từ 6 – 14 dàn lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Về thiết kế: Kiến trúc phong thủy phòng ngủ cũng cần thiết kế điều hòa trung tâm treo tường, ẩn trong trần, để thẩm mỹ được đẹp hơn.

thinh-phat-điều hòa trung tâm phòng ngủ

Điện máy Thịnh Phát vừa chia sẻ với bạn những lưu ý cần thiết về điều hòa trung tâm hộ gia đình. Hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích lựa chọn điều hòa cho căn nhà mình một cách phù hợp.

Bạn cần mua điều hòa hay các sản phẩm thương hiệu chính hãng như ti vi, tủ lạnh… Hãy nhấc máy lên và liên hệ tới Tổng kho điện lạnh Tiến Phúc để được tư vấn, hỗ trợ tận tâm.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

☎️ Hotline: 0866.061.168 | 0985.948.021 | 085.34.31.333 |

? Email : dienmaytienphuc@gmail.com

? Website: https://thegioidienmay360.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *