6 chế độ vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang tốt nhất

Để tiết kiệm chi phí cũng như tăng tuổi thọ vận hành máy giặt thì biết được 6 chế độ vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang là vô cùng cần thiết. Điều đó đảm bảo sự vận hành máy tốt hơn, đồng thời cũng giúp cho quần áo giặt luôn sạch tinh tươm như mới. Hôm nay, tổng kho Điện lạnh Thịnh Phát sẽ cùng chia sẻ với bạn Các chế độ vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang một cách nhanh nhất, tốt nhất, đảm bảo quần áo sạch bong sáng bóng không tỳ vết. Trước tiên bạn cần biết khi nào nên vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang.

Nội dung bài viết

Khi nào nên vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang

thinh-phat-Máy giặt Samsung WW85T4040CE-SV cửa ngang inverter 8.5kg

Bạn cần vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang khi nào? có những dấu hiệu nào để nhận biết?

 • Bạn có thể vệ sinh máy giặt định kỳ 3 tháng một lần, hoặc nhận biết thời gian cần bảo dưỡng theo các dấu hiệu đơn giản sau:
 • Khi giặt quần áo xong mang đi phơi thấy có thấy vết bẩn lạ, cặn bột giặt bám đầy quần áo
 • Khi máy giặt tốn nhiều thời gian giặt hơn trước
 • Khi bỏ đồ vào giặt, máy giặt bị rung lắc
 • Các khay xà phòng, van xả nước bị cắn bẩn.

Nhận biết theo các chuyên gia hàng đầu thì việc bảo dưỡng định kỳ máy giặt Samsung cửa ngang là rất cần thiết. Vệ sinh máy giặt định kỳ sẽ giúp quần áo luôn sạch mới và nâng cao tuổi thọ của máy giặt. Cùng tìm hiểu các chế độ vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang.

6 chế độ vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang tốt nhất

Chế độ vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang bằng tính năng được cài sẵn

Vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang bằng tính năng được cài sẵn

Với hai tính năng làm sạch tự động là ECO DRUM SẠCH và ECO DRUM SẠCH +. Sẽ giúp cho máy giặt loại bỏ những vi khuẩn bám sâu vào thành máy giặt, những vết nấm mốc bụi bẩn tích trữ lâu trong quá trình giặt. Đảm bảo tăng tuổi thọ máy giặt, giảm thiểu khả năng hư hỏng. Bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản là có thể khởi động chức năng làm sạch tự động này. Chu trình tự động làm giặt máy giặt Samsung cửa ngang (Eco Tub Clean, Clean Tub Course) cũng sẽ giống như chức năng ECO DRUM SẠCH.

 • Bước 1. Nhấn nút Nguồn để bật nguồn.
  Bước 2. Sau đó bấm chạy để các chu trình tự khởi động, sau đó chọn tính năng ECO DRUM CLEAN.
 • Bước 3. Nhấn nút Bắt đầu/Tạm dừng để bắt đầu chu trình ECO DRUM CLEAN.

Trong khi máy giặt chạy chế độ, hãy cho thêm một số chất giúp tẩy rửa tốt hơn: như bột tẩy rửa lồng giặt, dấm ăn, nước cốt chanh… Việc này sẽ giúp cho các vi khuẩn nấm mốc được đẩy ra nhanh chóng, hiệu quả

Khi máy giặt bắt đầu thực hiện chế độ, hãy cho thêm một số các chất tẩy rửa như: bột vệ sinh lồng giặt chuyên dụng, nước cốt chanh, giấm ăn. Hoặc dùng các chất vệ sinh lồng giặt hiệu quả khác. Việc này sẽ góp phần loại bỏ hết được các loại nấm mốc và vi khuẩn tích tụ lâu ngày bên trong máy giặt.

Công dụng mang lại của chu trình vệ sinh lồng máy giặt Samsung cửa ngang với chế độ tự động:

 • Làm nước nóng từ 60 ° C đến 70 ° C, nên dễ dàng loại bỏ bụi bẩn từ sâu bên trong, tích tụ lâu dài từ miếng đệm cửa cao su
 • Thông báo nhắc rửa lên đến 40 lần, giúp tăng khả năng loại bỏ mảng bám từ ECO DRUM CLEAN +
 • ECO DRUM CLEAN + có thể giúp làm sạch luôn cả bộ lọc.

Lưu ý nhỏ: Không nên sử dụng ECO DRUM CLEAN +  khi đang có đồ trong lồng máy giặt, tránh hư hỏng đồ giặt, tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Chế độ vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang với các chế độ giặt

Vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang với các chế độ giặt

Bạn cần xem trước dòng máy giặt Samsung mà mình đang sử dụng để chọn chế độ vệ sinh tự động, hoặc có thể tận dụng chế độ giặt để vệ sinh máy, gồm các bước sau:

 • Bước 1: Cắm dây nguồn, bấm nút  “Power” để khởi động máy
 • Bước 2: Để máy chạy tự động rồi chọn mức giặt nhanh nhất, giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.
 • Bước 3: Nhấn “Soaking” rồi nhấn “Manual”, để máy giặt hoạt động có chế độ caaso nước nóng hoặc làm lạnh cho máy, chọn “Water high”: mức nước cao nhất.
 • Bước 4: Bạn có thể cho thêm một số chất tẩy rửa máy giặt để quy trình làm sạch được tốt hơn (thêm vào trước khi nhấn bắt đầu). Sau đó bạn nhấn nút “Start/Pause” và chờ cho máy chạy xong quy trình vệ sinh đã cài đặt sẵn.

Xem thêm>>>>

Máy giặt Samsung không vào nước nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục

[TƯ VẤN] Mua máy giặt 10kg loại nào tốt? Địa chỉ bán hàng chính hãng

Chế độ vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang bằng phương pháp thủ công

Các chuyên gia cho rằng: có thể tự vệ sinh được sạch sẽ vỏ ngoài máy giặt. Chỉ cần một chiếc dẻ đã ngâm qua dung dịch tẩy rửa, rồi tiến hành lau trực tiếp trên bề mặt máy giặt Samsung cửa ngang. Ngoài ra bạn cũng cần vệ sinh những phần góc cạnh của máy để sạch sẽ hơn.

Chế độ vệ sinh máy giặt samsung cửa ngang dùng bột vệ sinh chuyên dụng 

 

Đây là một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, tốn ít kinh phí.

 • Bước 1: Bạn cấp nước cho máy giặt ở mức cao nhất, rồi đổ trực tiếp bột vệ sinh vào và hòa tan, để hỗn hợp ngâm trong máy giặt khoảng 1-2 tiếng
 • Bước 2: Bạn chọn chế độ giặt và chờ cho chu trình giặt được hoàn tất, các vết bẩn bám cặn sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Sau khi quy trình vệ sinh máy giặt hoàn tất, bạn có thể sử dụng máy giặt một cách bình thường.

Chế độ vệ sinh máy giặt samsung cửa ngang dùng giấm và baking soda

Vệ sinh máy giặt samsung cửa ngang dùng giấm và baking soda

Trong máy giặt Samsung cửa ngang, vị trí bên trên cửa ngang là nơi thu hút nhiều bụi bẩn bám chặt nhất. Chính vì vậy vị cứu tinh tẩy rửa sạch sẽ các màng bám bẩn có thể dùng là loại da vị dùng trong nhà bếp hằng ngày. Đó chính là baking soda chính là “khắc tinh” tiêu diệt hiệu quả các tác nhân gây hại này.

 • Bước 1: Bạn hãy khởi động máy giặt và xả nước ấm vào máy giặt
 • Bước 2: Hãy cân đong 2-3 chén dấm và 250gr baking soda vào, ngâm trong 30 phút.
 • Bước 3: Chọn chế độ giặt thời gian lâu nhất

Sau khi quá trình giặt được hoàn thành, hãy dùng khăn khô để lau bên trong máy. Dùng dẻ đã thấm dung dịch tẩy rửa để lau bên trong thành máy giặt.

Chế độ vệ sinh máy giặt samsung cửa ngang dùng nước javen và giấm

Đối với những vết bẩn cứng đầu, lâu dần bạn không làm sạch bằng các cách thông thường. Vậy thì bạn thử áp dụng cách dùng nước Javen và giấm. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc trước khi dùng vì javen có tính tẩy mạnh và khá độc hại.

 • Bước 1: Hãy xả nước đầy vào lồng giặt rồi cho 300ml nước dấm vào máy rồi ngâm trong khoảng 1-2 tiếng.
 • Bước 2: Xả hết nước và cho khoảng 300ml nước  javen vào lồng giặt, ngâm trong 1 tiếng.

Sau đó chọn chế độ giặt và chờ cho quá trình giặt được hoàn tất, để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

Các bộ phận sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt samsung cửa ngang

Khoang chứa bột giặt cần sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang

Các bộ phận sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt samsung cửa ngang

Đây là bộ phận đầu tiên cần sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang. Bạn cần chú ý các góc cạnh, ngóc ngách của khoang chứa bột giặt, tận sâu bên trong máy, để có hướng vệ sinh sạch sẽ. Ở bộ phận này bạn nên sử dụng baking soda hòa tan với nước, vệ sinh khoang chứa bột giặt trong vòng 12 tiếng để quá trình vệ sinh được đảm bảo. Sau khi vệ sinh xong bạn cần kiểm tra lại xem quy trình đã hoàn tất hay chưa?

Ống xả nước cần sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang

Bộ phận xả nước thải của máy giặt đóng vai trò lưới lọc bơm xả, bơm xả máy giặt và ống dẫn nước. Bộ phận xả nước có tác dụng bơm hết nước ra ngoài trong thời gian giặt, nên quá trình sử dụng lâu dài sẽ bám cặn bẩn, chính vì vậy bạn nên vệ sinh thường xuyên vị trí ống xả nước này.

Việc thực hiện vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy giặt cửa ngang hoạt động được bền bỉ.

Vệ sinh cửa máy giặt và khóa thường xuyên

Vệ sinh cửa máy giặt và khóa thường xuyên

Bộ phận không kém phần quan trọng của máy giặt là miếng viền cao su được lắp dọc theo các mép cửa máy giặt. Phần cửa máy giặt cửa ngang là phần ngoài của máy giặt nơi tiếp xúc thường xuyên với đồ giặt khi đưa vào khoang máy giặt. Chính vì vậy bạn nên bỏ ra vệ sinh thường xuyên bộ phận này, để đảm bảo chế độ vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang được hoàn thiện.

Vệ sinh bên trong máy giặt

Vị trí bên trong máy giặt là khoang máy giặt, thành máy giặt, đáy của máy giặt… nơi tiếp xúc trực tiếp với các đồ giặt, chính vì thế vị trí này cũng cần vệ sinh thường xuyên để đảm bảo chế độ vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang được đúng quy trình

Lưu ý:

 • Trong suốt thời gian vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang, bạn cần đeo bao tay cao su, đeo khẩu trang để đảm bảo tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy rửa, gây hại cho da tay.
 • Bạn cũng cần cẩn thận trong quá trình sử dụng chất tẩy rửa, vì nó có thể gây tác dụng phụ làm biến dạng khóa chốt cửa máy giặt nếu sử dụng không đúng quy trình

Vậy là Điện Máy Tiến Phúc đã chia sẻ với bạn các chế độ vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang đúng cách. Bạn có thể áp dụng các cách trên vào công việc vệ sinh máy giặt ngay tại nhà mình. Mọi thông tin liên hệ tới Điện Máy Tiến Phúc để được tư vấn tận tâm các sản phẩm máy giặt Samsung cửa ngang và các mã sản phẩm điện lạnh khác, Vui lòng liên hệ:

☎️ Hotline: 0866061168

? Email : dienmaytienphuc@gmail.com

? Website: https://thegioidienmay360.com/

? Hệ thống kho hàng:

Kho : Lô G13 Khu đấu giá Yên Xá – Tân Triều – Thanh Trì – Hà Nội

Trụ sở chính + Kho : Lô B13 – B15 Khu đấu giá Yên Xá – Tân Triều – Thanh Trì – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *